Sai lầm cần tránh khi làm hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản tại thị xã ninh hòa đang gây sốt và thu hút các nhà đầu tư. Nên nhu cầu đầu tư đất tại thị xã này ngày càng tăng cao. Tuy vậy, khi làm hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa, các nhà đầu tư thường mắc phải những sai lầm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

5 sai lầm cần tránh khi làm hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa
5 sai lầm cần tránh khi làm hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa

Không xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh miếng đất 

Đây là sai lầm thường gặp của người mua đất thị xã Ninh Hòa. Nguyên nhân là do họ thiếu kiến thức cũng như kinh nghiệm về lĩnh vực bất động sản nên ảnh hưởng nhiều tới quy trình làm hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa

Khi bạn cần mua đất tại thị xã Ninh Hòa để xây nhà thì hãy tìm hiểu kỹ tiện ích xung quanh, an ninh trật tự, hệ thống điện nước… Đồng thời, bạn cũng cần chú ý tới yếu tố ánh sáng, khả năng thoát nước và hấp thụ nhiệt để đảm bảo tốt cuộc sống sinh hoạt về sau nhé!

Không nắm rõ loại hợp đồng khi mua đất tại thị xã Ninh Hòa

Hiện nay, có một số bạn khi mua đất tại thị xã Ninh Hòa thường theo cảm tính hoặc chủ quan nên không kiểm tra các điều khoản kỹ lưỡng trong bản hợp đồng trước khi ký kết. Do đó, bên bán đất có thể lợi dụng sơ hở này nhằm thao túng tài sản của người mua.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có nhiều loại hợp đồng nên nếu bạn không nắm rõ thì dễ xảy ra tranh chấp trong tương lai. Tuy vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn trang bị những kiến thức về các loại hợp đồng và đọc kỹ từng điều khoản thì sẽ đảm bảo quyền lợi của mình thôi.

Bạn nên trang bị những kiến thức về các loại hợp đồng khi mua đất thị xã ninh hòa
Bạn nên trang bị những kiến thức về các loại hợp đồng khi mua đất thị xã ninh hòa

Thiếu giấy tờ pháp lý khi mua bán đất thị xã ninh hòa 

Khi làm hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa, bạn cần chú ý tới những giấy tờ liên quan tới miếng đất đó. Chẳng hạn như sổ đỏ, giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư dự án… Đó là những giấy tờ quan trọng mà bạn cần kiểm tra để tránh rơi vào tình trạng thu hồi đất hay gặp các vấn đề pháp lý khác. 

Mua đất tại thị xã Ninh Hòa có sổ đỏ chung 

Nếu bạn mua đất tại thị xã Ninh Hòa có sổ đỏ chung thì có thể xảy ra tranh chấp. Thậm chí liên quan tới việc vay ngân hàng thì cũng cần sự đồng thuận của người đồng sở hữu. 

Tuy mua đất có sổ chung là cách đầu tư phù hợp với đối tượng có thu nhập thấp nhưng nó tồn tại nhiều rủi ro. Nên bạn hãy kiểm tra kỹ tính pháp lý của miếng đất kỹ lưỡng trước khi đưa vào hợp đồng mua bán đất. 

Bẫy câu chữ ở trong hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa

Bẫy chữ thường được người bán đất lồng ghép trong các điều khoản trong hợp đồng về giá cả, lợi ích và nghĩa vụ 2 bên. Điển hình là thuật ngữ “sổ riêng đồng sở hữu” đã khiến mọi người lầm tưởng việc mình có sổ riêng khi mua chung 1 miếng đất với nhà đầu tư khác. 

Do đó, nếu người mua đất thị xã ninh hòa không để ý kỹ các câu chữ trong hợp đồng sẽ dễ xảy ra những tranh chấp không đáng có sau này. 

Bạn hãy kiểm tra kỹ các câu chữ trong hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa
Bạn hãy kiểm tra kỹ các câu chữ trong hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa

Trên đây đã chia sẻ 5 sai lầm cần tránh khi làm hợp đồng mua bán đất thị xã ninh hòa. Hy vọng bạn đã rút ra được nhiều bài học hay để giúp quá trình mua đất thị xã Ninh Hòa của mình diễn ra thuận lợi và an toàn. 

Trường hợp bạn đang cần cập nhật những thông tin Mua bán nhà đất Khánh Hòa mà không biết cập nhật ở đâu chính xác và nhanh chóng? Thì hãy đến với batdongsanvanxuan.com.vn – Kênh chia sẻ những tin đăng về nhà đất Khánh Hòa chính chủ để bạn an tâm khi mua đất hơn.