Phân biệt khẩu trang y tế chính hãng và khẩu trang giả

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại nên đã làm nhu cầu mua khẩu trang y tế ở nước ta ngày càng tăng cao. Bởi đây là sản phẩm giúp bảo vệ bản thân mình và đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng. 

Tuy vậy, hầu hết người dân đều lo ngại vấn nạn làm nhái đồ bảo hộ y tế này khiến sản phẩm không phát huy tốt công dụng của mình. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách phân biệt khẩu trang thật, giả để bạn có kinh nghiệm hơn nhé!

Khẩu trang y tế giúp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 hiệu quả
Khẩu trang y tế giúp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 hiệu quả

Cấu tạo của khẩu trang y tế chính hãng

Khẩu trang y tế chính hãng được thiết kế 3 lớp đạt chuẩn gồm:

  • Lớp ngoài cùng có màu đậm: tác dụng là ngăn cản dịch, nước bọt bắn ra khi người đối diện ho hay hắt hơi. Từ đó bảo vệ hô hấp cho người sử dụng và phòng chống lây nhiễm dịch Covid ở mức tối đa.
  • Lớp giữa: lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn
  • Lớp trong cùng: có đặc tính là thấm hút mồ hôi tốt và tạo sự thoải mái cho người sử dụng khi đeo. 

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật và khẩu trang giả

Khẩu trang y tế, dòng sản phẩm được các chuyên gia chứng nhận có thể phòng được sự lây nhiễm chéo dịch Covid-19 trong cộng đồng. Theo đó khiến mặt hàng này trở nên hiếm và được bán với giá cao. 

Tuy vậy, có rất nhiều đơn vị nhỏ lẻ vì muốn trục lợi cho bản thân nên đã nhập về các loại khẩu trang giả và kém chất lượng. Và đeo khẩu trang này sẽ không có tác dụng ngăn ngừa được dịch Covid-19 mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ khi sử dụng lâu dài. 

Trang bị kiến thức về phân biệt khẩu trang y tế thật và khẩu trang giả rất cần thiết
Trang bị kiến thức về phân biệt khẩu trang y tế thật và khẩu trang giả rất cần thiết

Chính vì thế, việc chúng ta biết cách phân biệt khẩu trang y tế thật và khẩu trang giả rất cần thiết. Dưới đây là một số cách phân biệt giữa các loại khẩu trang này

  • Ngâm khẩu trang trong nước và sản phẩm thật sẽ không bị thấm nước. Trong khi đó khẩu trang giả sẽ ngậm nước ngay lập tức. 
  • Xem bên trong khẩu trang qua việc ngâm trong nước rồi xé chúng ra. Nếu khẩu trang thật thì lớp giấy bên trong sẽ còn nguyên. Còn khẩu trang giả thì lớp giấy đó sẽ bị rã ra nhanh chóng.
  • Rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang bằng cách dùng dao rạch ra và kéo ở giữa thật mạnh. Nếu hàng thật thì dù bạn kéo kiểu nào cũng không bị rách vì phần giữa có độ dai. Còn nếu bạn kéo mà rách ngay ở giữa thì chứng tỏ đó là khẩu trang nhái được làm từ giấy kém chất lượng.

Trên đây đã chia sẻ các cách phân biệt khẩu trang y tế chính hãng và khẩu trang giả. Qua đó, hy vọng bạn đã có kinh nghiệm hơn trong việc mua khẩu trang nhựa để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. 

Và để sở hữu sản phẩm khẩu trang chính hãng mà giá cả cạnh tranh nhất, các bạn hãy đến ngay tới baoholongchau.com. Bởi đây là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối đồ bảo hộ y tế nổi tiếng nhất tại nước ta.