Những sai lầm khi sử dụng quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần, kính bảo hộ giá rẻ có thể bạn chưa biết

Đối mặt trước hiểm nguy trong mặt trận phòng dịch, quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần, kính bảo hộ giá rẻ được xem là vũ khí tối quan trọng. Chúng cần thiết không chỉ đối với các y bác sĩ mà còn là bất cứ ai phải làm việc, di chuyển trong môi trường tiềm ẩn nhiều vi rút, vi khuẩn gây bệnh.

Đặc biệt trong thời điểm những tháng đầu năm 2020, khi dịch bệnh do virut Covid – 19 hoành hành trên phạm vi toàn thế giới, oanh tạc và làm tê liệt, sụp đổ gần như hoàn toàn hệ thống y tế của những quốc gia hàng đầu về kinh tế, khoa học như Trung Quốc, Italy và Mỹ, … Tuy nhiên, những thiết bị bảo hộ y tế với người không quen sử dụng có thể vô tình mắc phải những sai lầm khi sử dụng giảm hiệu quả của sản phẩm, để tránh tình trạng đó chúng tôi tổng hợp lại 1 vài lưu ý nhỏ trong bài viết này.

Không vệ sinh tay trước khi mặc quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần và đeo kính bảo hộ giá rẻ

Rửa tay thường xuyên là khuyến cáo được tất cả y bác sĩ, bộ y tế, phương tiện thông tin đại chúng, báo đài tuyên truyền. Tay sạch hạn chế tối đa nguy cơ thâm nhập của vi khuẩn, vi rút. Trước khi mặc quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần, bạn cần vệ sinh tay, đảm bảo cơ thể sạch nhất có thể như vậy việc sử dụng quần áo bảo hộ mới thật sự có tác dụng.

Luôn vệ sinh tay trước khi mặc quần áo bảo hộ y tế
Luôn vệ sinh tay trước khi mặc quần áo bảo hộ y tế 

Đừng chủ quan, hãy tưởng tượng, có virus bám trên bàn tay của bạn, tuy nhiên bạn không rửa và sử dụng tay để mặc quần áo cũng như đeo kính bảo hộ y tế thì các trang phục, vật dụng này cũng nhiễm khuẩn và có thể khiến người khác chạm vào tiếp xúc phải vi khuẩn hoặc khiến vi khuẩn thâm nhập vào bạn như thường. Vì vậy, nếu có dịp cần sử dụng những sản phẩm quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần hay đeo kính bảo hộ giá rẻ, các bạn nhớ rửa tay sạch trước khi mặc nhé!

Mặc quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần và đeo kính bảo hộ giá rẻ không đúng trình tự

Tại sao phải mặc quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần và đeo kính bảo hộ giá rẻ đúng trình tự? Tất cả để đảm bảo các thao tác nhanh chóng, thuận tiện đồng thời hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút. Trình tự mặc hợp lý là: Vén tóc gọn gàng, rửa tay, mở gói mặc quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần, đội mũ, mặc quần áo, đeo khẩu trang và cuối cùng và đeo kính bảo hộ.

Mặc quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần và đeo kính bảo hộ đúng trình tự
Mặc quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần và đeo kính bảo hộ đúng trình tự

Chạm tay lên mắt mũi miệng vì cho rằng quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần và kính bảo hộ giá rẻ đã an toàn

Thêm 1 lưu ý nữa là đừng chủ quan chạm tay lên mắt, mũi, miệng dù đã mặc quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần hay đeo kính bảo hộ, nên nhớ, tất cả bề mặt của trang phục này chỉ có thể hỗ trợ ngăn cản virus xâm nhập cơ thể nhưng không có tác dụng 100%. 

Trong môi trường nguy hiểm, bề mặt của chúng có thể chứa rất nhiều mầm bệnh, chúng ta mặc các sản phẩm này, đi găng tay có nghĩa là xung quanh có rất nhiều nguy cơ lăm le đe dọa, vì vậy đừng chủ quan dùng tay chạm vào bất cứ đâu để tránh phát tán vi khuẩn nhé!

Quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần, kính bảo hộ y tế dù là kính bảo hộ giá rẻ giúp chúng ta yên tâm hơn khi phải tiếp xúc với môi trường dịch bệnh. Khi đã có điều kiện sử dụng chúng các bạn hãy cố gắng sử dụng hợp lý, thông minh và đúng cách để giữ sức khoẻ cho cũng như những người xung quanh nhé!