Đầu tư đất nền – công cụ giữ tiền hiệu quả

Thị trường trong nước cũng như thế giới liên tục biến đổi, giá vàng tang nhanh một cách chóng mặt. Điều này khiến không ít nhà đầu tư lao đao vì các khoản đầu tư của mình. Cũng chính vì lý do này mà xu hướng đầu tư bất động sản trong nước cũng có sự thay đổi nhất định. Đất nền huyện đơn dương trở thành phân khúc đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất và nhận định đây không những là khoản đầu tư đầy tiềm năng mà nhiều người còn coi chúng như một công cụ giữ tiền hiện quả.

Lựa chọn đầy tư đất nền như một công cụ giữ tiền hiệu quả
Lựa chọn đầy tư đất nền như một công cụ giữ tiền hiệu quả

Lý do khiến đất nền trở thành phấn khúc đầu tư được chú ý

Đi theo sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tạo nên sự phát triển đồng bộ, ngày càng nhiều các dự án được đầu tư xây dựng tại các tỉnh thành phố vùng ven, có tiềm năng để tạo tiền đề phát triển cho tương lai. Đi theo cùng với những dự án đầu tư này chính là sự xuất hiện của loại hình bất động sản đất nền dự án. 

Đất nền dự án là những lô đất đã được phân chia sẵn nằm bên trong khu quy hoách của các dự án phát triển kinh tế xã hội, sau khi bán chủ sở hữu có thể tùy ý xây dựng cơ sở hạ tầng và được quyền sở hữu vĩnh viễn. Đất nền dự án thông thường sẽ được các chủ đầu tư mở bán từ rất sớm, khi mà dự án vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu chưa tiến hành xây dựng nên giá khi mở bán thường rất thấp. Vì thế với một thị trường đầy biến động như hiện nay thì nhà đầu tư ưu tiên hơn cho những dự án có vốn đầu tư nhỏ để đảm bảo tính ổn định, an toàn của các khoản đầu tư.

Đất nền dự án là kênh giữ tiền hiệu quả của giới đầu tư

Trước đây các nhà đầu tư có rất nhiều các kênh giữ tiền hiện quả nhưng đầu tư mua vàng, kim cương, gửi tiết kiệm ngân hàng, hay là đầu tư vào thị trường chúng khoán, ngoại hối… Tuy nhiên với sự biến động không lường của thị trường thì những kênh đầu tư này không còn đủ an toàn thậm chí chúng có thể khiến nhà đầu tư rời vào tình huống “mất trắng”, thua lỗ. Vì thế hiện nay không ít người đã lựa chọn đầu tư vào các dự án đất nền để giúc tiền an toàn và hiệu quả hơn. 

Dự án đất nền mang lại lợi ích tài chính lớn
Dự án đất nền mang lại lợi ích tài chính lớn

Đất nền tuy là những khoản đầu tư nhỏ, nguồn vốn thấp nhưng nó là tài sản bất động sản có giá trị mãi mãi và tăng dần theo thời gian. Thường khi người ta mua đất nền dự án sẽ có hai mục đích chính đó là sử dụng và đầu tư. Đối với loại hình đầu tư thì người ta sẽ liên tục mua vào và bán ra các lô dát khi xuất hiện sự chênh lệch giá để kiếm lời. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua đất nền để xây dựng nhà ở cho gia đình của mình, hoặc xây dựng các cơ sở vật chất nhằm mục đích cho thuê, làm dịch vụ, hoặc cũng có thể đầu tư đất vườn thạch mỹ đơn dương để phát triển nông nghiệp sạch… Dù bạn lựa chọn hình thức nào thì chắc chắn những lô đất nền mà bạn đã mua không những đem lại những giá trị lợi nhuận trước mắt mà nó còn có giá trị tăng dần theo thời gian.