Phân biệt khẩu trang y tế chính hãng và khẩu trang giả

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại nên đã làm nhu cầu mua khẩu trang y tế ở nước ta ngày càng tăng cao. Bởi đây là sản phẩm giúp bảo vệ bản thân mình và đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng. 

Tuy vậy, hầu hết người dân đều lo ngại vấn nạn làm nhái đồ bảo hộ y tế này khiến sản phẩm không phát huy tốt công dụng của mình. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách phân biệt khẩu trang thật, giả để bạn có kinh nghiệm hơn nhé!

Khẩu trang y tế giúp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 hiệu quả
Khẩu trang y tế giúp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 hiệu quả

Cấu tạo của khẩu trang y tế chính hãng

Khẩu trang y tế chính hãng được thiết kế 3 lớp đạt chuẩn gồm:

  • Lớp ngoài cùng có màu đậm: tác dụng là ngăn cản dịch, nước bọt bắn ra khi người đối diện ho hay hắt hơi. Từ đó bảo vệ hô hấp cho người sử dụng và phòng chống lây nhiễm dịch Covid ở mức tối đa.
  • Lớp giữa: lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn
  • Lớp trong cùng: có đặc tính là thấm hút mồ hôi tốt và tạo sự thoải mái cho người sử dụng khi đeo. 

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật và khẩu trang giả

Khẩu trang y tế, dòng sản phẩm được các chuyên gia chứng nhận có thể phòng được sự lây nhiễm chéo dịch Covid-19 trong cộng đồng. Theo đó khiến mặt hàng này trở nên hiếm và được bán với giá cao. 

Tuy vậy, có rất nhiều đơn vị nhỏ lẻ vì muốn trục lợi cho bản thân nên đã nhập về các loại khẩu trang giả và kém chất lượng. Và đeo khẩu trang này sẽ không có tác dụng ngăn ngừa được dịch Covid-19 mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ khi sử dụng lâu dài. 

Trang bị kiến thức về phân biệt khẩu trang y tế thật và khẩu trang giả rất cần thiết
Trang bị kiến thức về phân biệt khẩu trang y tế thật và khẩu trang giả rất cần thiết

Chính vì thế, việc chúng ta biết cách phân biệt khẩu trang y tế thật và khẩu trang giả rất cần thiết. Dưới đây là một số cách phân biệt giữa các loại khẩu trang này

  • Ngâm khẩu trang trong nước và sản phẩm thật sẽ không bị thấm nước. Trong khi đó khẩu trang giả sẽ ngậm nước ngay lập tức. 
  • Xem bên trong khẩu trang qua việc ngâm trong nước rồi xé chúng ra. Nếu khẩu trang thật thì lớp giấy bên trong sẽ còn nguyên. Còn khẩu trang giả thì lớp giấy đó sẽ bị rã ra nhanh chóng.
  • Rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang bằng cách dùng dao rạch ra và kéo ở giữa thật mạnh. Nếu hàng thật thì dù bạn kéo kiểu nào cũng không bị rách vì phần giữa có độ dai. Còn nếu bạn kéo mà rách ngay ở giữa thì chứng tỏ đó là khẩu trang nhái được làm từ giấy kém chất lượng.

Trên đây đã chia sẻ các cách phân biệt khẩu trang y tế chính hãng và khẩu trang giả. Qua đó, hy vọng bạn đã có kinh nghiệm hơn trong việc mua khẩu trang nhựa để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. 

Và để sở hữu sản phẩm khẩu trang chính hãng mà giá cả cạnh tranh nhất, các bạn hãy đến ngay tới baoholongchau.com. Bởi đây là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối đồ bảo hộ y tế nổi tiếng nhất tại nước ta.

Cân treo điện tử mang lại nhiều lợi ích cho bạn

Hiện nay, cân treo điện tử có thể coi là một trong những thiết bị không thể thiếu ở cuộc sống của con người. Nhưng bạn đã biết được những lợi ích mà sản phẩm này mang lại chưa? Nếu bạn chưa biết thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được lợi ích của dòng cân này.

Lợi ích của cân treo điện tử

Cân treo điện tử thiết bị không thể thiếu ở cuộc sống của con người
Cân treo điện tử thiết bị không thể thiếu ở cuộc sống của con người

Cân treo điện tử được phân loại thành 2 dạng: thông thường và không dây nhưng lợi ích thì lại không khác nhau là mấy. Khác nhau cơ bản ở hai dòng cân này là cân treo điện tử thông thường thì màn hình hiển thị được gắn luôn trên thân cây còn cân treo điện tử không dây có màn hình hiển thị đặt dưới mặt đất.

Cũng có thể phân loại cân treo điện tử theo chức năng, hình dạng hoặc tải trọng để phân loại ra các loại khác nhau  như: cân treo 10 tấn, cân treo 20 tấn, cân treo điện tử công nghiệp, cân treo điện tử bỏ túi.

Cân treo điện tử thường được sử dụng để đáp ứng các nhu cầu cần thiết trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng và có khi cũng được sử dụng trong đời sống của con người. Ưu điểm nổi bật nhất của cân treo điện tử đó chính là có thể cân được trọng tải các vật có kích thước lớn. Và bạn cần phải lưu ý khi mua cân treo điện tử là phải đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu vật cần trọng tải và sản xuất. Nếu chọn sai thì có thể dẫn đến cân bị hỏng.

Và một lợi ích mà cân treo điện tử mang đến cho bạn cực kỳ tiện lợi đó là màn hình hiển thị là màn hình LCD hoặc LED được hiển thị rất rõ nét, cho dù bạn có đứng ở rất xa vẫn có thể quan sát được rất rõ giá trị hiển thị ở trên cân. Đi kèm phụ kiện đó chính là điều khiển từ xa ( remote) giúp cân có thể vận hành khi ở trên cao.

Công ty Minh Phúc – nơi cung cấp cho bạn cân treo điện tử chất lượng

Công ty Minh Phúc – nơi cung cấp cho bạn cân treo điện tử chất lượng
Công ty Minh Phúc – nơi cung cấp cho bạn cân treo điện tử chất lượng

Để tìm được một chiếc cân treo điện tử tốt ắt hẳn không phải là điều dễ dàng gì đúng không nào. Vậy để bạn không phải mất công đi tìm cho mình một chiếc cân chất lượng thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một địa điểm vô cùng uy tín đó chính là công ty Minh Phúc. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với gợi ý tuyệt vời này đấy!

Tự hào là một trong những công ty cung cấp cân điện tử được người tiêu dùng yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Minh Phúc luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm vô cùng chất lượng cũng như giá cả vừa phải, hợp túi tiền như là cân treo điện tử – dòng cân được ưa chuộng nhất ở công ty này.

Không chỉ có như vậy, Minh Phúc còn sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện với khách hàng. Bất cứ khi nào bạn có thắc mắc thì họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và cung cấp thông tin cho bạn.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp cho bạn biết được lợi ích của cân treo điện tử. Hãy nhanh chóng đến với công ty Minh Phúc để sắm cho mình một chiếc cân treo điện tử chất lượng thôi nào!